Những số liệu “biết nói” về nhu cầu thực phẩm và đồ uống chế biến sâu ở Thái Lan

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2020 tại Thái Lan, 54% người Thái được hỏi nói rằng họ sẽ chi tiêu nhiều hơn cho thực phẩm đóng gói và đồ uống đóng chai trong ba năm tới. Trong khi đó, chỉ có 9% nói rằng họ dự kiến sẽ chi tiêu ít hơn cho các sản phẩm như vậy.

Năm 2021, giá trị bán hàng nội địa của nước ép trái cây ở Thái Lan lên tới hơn 17,9 tỷ baht Thái, cho thấy sự gia tăng so với năm trước, chiếm tỷ trọng 25% – cao nhất trong tất cả các loại nước ép giải khát được bán trong nước.

Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2022:

  • Sản lượng sữa bán ra ở Thái Lan đạt khoảng 76 nghìn tấn. Trong cùng thời gian đó, tổng giá trị bán ra của các sản phẩm này, bao gồm cả xuất khẩu, lên tới xấp xỉ 3,3 tỷ baht Thái.
  • Sản lượng tiêu thụ đồ uống có ga ở Thái Lan đạt khoảng 247,2 triệu lít. Trong khi đó, nước soda đã được bán khoảng 37,3 triệu lít trong cùng kỳ.
  • Sản lượng tiêu thụ cà phê hòa tan ở Thái Lan đạt khoảng 24,4 triệu lít. Đây là mức tăng so với tháng trước là 22,6 triệu lít.
  • Sản lượng chè tiêu thụ tại Thái Lan đạt xấp xỉ 32,8 triệu lít, tăng nhẹ so với lượng chè tiêu thụ trong tháng trước đó. Tổng giá trị chè bán ra, bao gồm cả xuất khẩu, đạt khoảng 1,1 tỷ baht Thái.

Vào năm 2020, giá trị của thị trường đồ ăn nhẹ (snack) ở Thái Lan lên tới khoảng 755 triệu đô la Mỹ, được dự báo sẽ đạt hơn 1 tỷ đô la vào năm 2026. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) từ năm 2019 đến năm 2026 của thị trường đồ ăn nhẹ Thái Lan dự đoán sẽ là 7,2%.

———————————————-

Nắm bắt cơ hội tiếp cận thị trường Thái Lan. Sẵn sàng cho một trải nghiệm hoàn toàn mới tại Triển lãm Cà phê, Trà, Bánh và Kem hàng đầu Thái Lan vào ngày 25 – 28 tháng 8 năm 2022 tại BITEC, Bangkok!
Thailand Coffee, Tea & Drinks lần thứ 16
Thời gian: ngày 25 – 28 tháng 08 năm 2022
Địa điểm: BITEC, Bangkok, Thái Lan

Đăng ký gian hàng: info@maaptrade.com

Bạn sẽ tìm thấy gì trong chương trình năm nay?

Triển lãm Cà phê, Trà & Đồ uống Thái Lan lần thứ 16 quy tụ hơn 180 nhà triển lãm tham gia trưng bày sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới. Các nhà triển lãm có cơ hội gặp gỡ các nhà sản xuất, nhà phân phối, nhập khẩu, nhà mua hàng trong suốt 4 ngày và thảo luận về các cơ hội hợp tác mới.

Các chương trình nổi bật:

  • Giải vô địch Barista Quốc gia Thái Lan, được hỗ trợ bởi Hiệp hội Barista Thái Lan
  • Khóa học barista cơ bản
  • Khóa học làm bánh
  • Trình diễn cà phê của nhà vô địch thế giới.

Hơn 8 triệu baht (tương đương 250.000 đô la Mỹ) được chi cho các hoạt động quảng bá và PR, thu hút các nhà mua hàng khắp Thái Lan và Đông Nam Á, tạo cơ hội kết nối cho các doanh nghiệp trong ngành.

ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ để trở thành 1 trong số các nhà triển lãm thành công của chúng tôi!

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đại diện Ban tổ chức triển lãm tại Việt Nam:
Maap Trade Co., Ltd.
info@maaptrade.com | +84 98 271 56 50
Website | Facebook | LinkedIn