Mở “cánh cửa” cho hàng Việt vào Philippines

Với dân số gần 120 triệu người, phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu, lại không đòi hỏi quá cao trong tiêu thụ các loại hàng hóa, dịch vụ, Philippines là thị trường rất tiềm năng với doanh nghiệp Việt Nam. Phân hóa xã hội cao nên nhu cầu tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ khá đa dạng.

  • Do điều kiện tự nhiên kém thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp hơn so với một số nước trong khu vực nên sản xuất trong nước còn yếu, Philippines hiện phải nhập khẩu khá nhiều mặt hàng nông sản để có thể đáp ứng nhu cầu tiêu thụ và chế biến trong nước. 
  • Năm 2023, nước này xuất khẩu hơn 73 tỷ USD, song nhập khẩu lên tới hơn 120 tỷ USD. Năm 2023, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Philippines và Việt Nam đạt 7,8 tỷ USD, tương đương với năm 2022, trong đó Việt Nam xuất siêu đạt 2,5 tỷ USD, tăng 4,2% so với năm trước. 
  • Người dân Philippines rất yêu ẩm thực, khá cởi mở với thực phẩm nhập khẩu, là điều kiện thuận lợi cho các sản phẩm thực phẩm chế biến của Việt Nam.
  • Philippines hiện có cộng đồng người gốc Hoa đông đảo, có khu phố người Hoa lâu đời nhất thế giới, các doanh nhân gốc Hoa đang kiểm soát một nửa nền kinh tế … nên nền ẩm thực của quốc gia này gần với người Việt. Cộng đồng người Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan đang sinh sống tại đất nước này cũng rất đông.

Một thị trường lớn với dân số trẻ sẵn sàng chi tiêu!

Nhanh chân để trở thành một trong những thương hiệu Việt Nam đầu tiên có mặt tại Philippines!

The 16th Philippine Food Expo

12-14 tháng 4 năm 2024

World Trade Center Metro Manila, Pasay City, Philippines

  • Hội chợ thực phẩm Philippines với sự tham gia của các lãnh đạo doanh nghiệp, các công ty sản xuất, chế biến và xuất khẩu lớn nhất Philippines, được hỗ trợ bởi Chính phủ Cộng hòa Philippines, với sự đồng hành của các cơ quan như Bộ Nông nghiệp, cũng như các tổ chức kinh doanh hàng đầu như Liên đoàn các nhà xuất khẩu Philippines (Philexport), Phòng Thương mại và Công nghiệp Philippines (PCCI) và Liên đoàn Người sử dụng lao động Philippines (ECOP), và được triển khai bởi TỔ CHỨC CHẾ BIẾN THỰC PHẨM VÀ XUẤT KHẨU PHILIPPINES – một tổ chức phi lợi nhuận bảo trợ cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ tìm kiếm thị trường xuất khẩu mới.
  • Ghi nhận 20.000 khách tham quan tại Hội chợ 2023.

Liên hệ với đại diện của Ban Tổ Chức tại Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết:

Maap Trade Co., Ltd.

project@maaptrade.com   |   098 271 5650

Website   |   Facebook   |   LinkedIn