Hy Lạp – nền kinh tế ấn tượng nhất năm 2023

Tạp chí Economist đã sử dụng bộ dữ liệu gồm 5 chỉ số kinh tế tài chính (GDP, lạm phát, việc làm và thị trường chứng khoán) để đưa ra bảng xếp hạng các nền kinh tế tăng trưởng hiệu quả nhất. Đáng ngạc nhiên, người chiến thắng là một cái tên xa lạ: Hy Lạp – một nền kinh tế từng sụp đổ hơn 10 năm trước.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Hy Lạp – nền kinh tế từng vỡ nợ hơn 10 năm trước – đứng đầu bảng xếp hạng của tạp chí The Economist. Theo đó, thị trường chứng khoán Hy Lạp đã tăng hơn 40%. Các nhà đầu tư đã quay trở lại với các công ty Hy Lạp khi chính phủ thực hiện một loạt cải cách hỗ trợ thị trường.

GDP thực tế của Hy Lạp năm 2023 đã tăng vượt mức xu hướng trước đại dịch, lên 2,5%. Tiêu dùng tư nhân được dự báo sẽ tiếp tục vững vàng nhờ mức tăng lương thực tế tích cực, trong khi hoạt động đầu tư sẽ tiếp tục mở rộng với việc thực hiện Kế hoạch phục hồi quốc gia (NRRP).

Mặc dù đất nước vẫn chưa hoàn toàn vượt qua khó khăn so với trước khi bị phá sản toàn diện vào những năm 2010, nhưng trong một tuyên bố gần đây, tổ chức IMF đã ca ngợi “quá trình chuyển đổi số của nền kinh tế” và “cạnh tranh thị trường ngày càng gia tăng” tại quốc gia này.

Cơ hội nào tiếp cận thị trường mới Hy Lạp?

Hội chợ Food Expo Greece được tổ chức hàng năm tại Metropolitan, Athens, Hy Lạp là sự kiện xúc tiến thương mại lớn nhất và chuyên nghiệp nhất khu vực Đông Âu – Nam Âu, Trung Đông và vùng Balkan trong ngành Thực phẩm.

Trong 10 năm qua, Food Expo Greece là hội chợ hàng đầu trong ngành thực phẩm và đồ uống năng động ở cấp độ quốc tế. Đây là nơi các công ty sản xuất và thương mại F&B gặp gỡ đối tác, khách hàng ngành Bán buôn, Bán lẻ, Khách sạn và Dịch vụ ăn uống ở Hy Lạp và châu Âu. Tại hội chợ 2023, 1.300 công ty trong ngành F&B Hy Lạp và toàn cầu đã giới thiệu sản phẩm của họ tới 31.369 đối tác và khách hàng, tạo ra thị trường giao thương đáng tin cậy nhất cho lĩnh vực thực phẩm và đồ uống trong khu vực Đông Nam châu Âu.

Hội chợ Food Expo Greece diễn ra vào ngày 9 – 11 / 03 / 2024 tại Metropolitan, Athens, Hy Lạp một lần nữa sẽ là nơi gặp gỡ và tìm kiếm khách hàng ngành Thực phẩm lớn nhất và chuyên nghiệp nhất khu vực, với ước tính 35.000 khách tham quan thương mại, trong đó hơn 60% là nhà mua hàng đến từ châu Âu. Ngoài ra, các công ty sẽ có cơ hội kết nối với khoảng 900 VIP Buyers sẽ được mời đến chương trình Hosted Buyer Program.

Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đại diện tại Việt Nam của Ban tổ chức:
Maap Trade Co., Ltd.
project@maaptrade.com | +84 98 271 56 50
Facebook | LinkedIn