Diễn đàn xuất khẩu Rau – Hoa – Quả tại TP.HCM tháng 3/ 2024

Là hoạt động hỗ trợ xuất khẩu nổi bật nằm trong khuôn khổ Triển lãm & hội thảo quốc tế lần thứ 6 về công nghệ sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả tại Việt Nam

📅 Thời gian: 13 – 15 tháng 3 năm 2024

🏢 Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh

Sự kiện B2B đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chuyên ngành Rau, Hoa, Quả hàng đầu khu vực, là điểm hẹn đáng tin cậy và là cầu nối quan trọng cho các nhà kinh doanh quốc tế tiếp cận thị trường Việt Nam, thúc đẩy hợp tác kinh doanh và nâng cao kỹ thuật của các doanh nghiệp, các chuyên gia và những người hoạt động trong ngành Sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả của Việt Nam và quốc tế.

Các hoạt động nổi bật: Hội thảo kỹ thuật, Diễn đàn xuất khẩu, Toạ đàm: “Chia sẻ kinh nghiệm người làm vườn”, Kết nối giao thương B2B, Chương trình người mua tiềm năng VIP, Khu trưng bày xúc tiến thương mại trái cây, Khu trưng bày hoa…

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cả thị trường trong nước lẫn quốc tế, ngành Rau, Hoa, Quả đang không ngừng phát triển với sự đổi mới liên tục trong nghiên cứu, ứng dụng công nghệ và phương pháp canh tác hiện đại. Với sứ mệnh đó, Triển lãm HortEx Vietnam 2024 sẽ tiếp tục đồng hành cùng các Hiệp hội và doanh nghiệp bằng những sự kiện đặc sắc như:
✅ Khu Cung ứng Rau Quả quốc tế (International Fruit & Vegetables Sourcing Hub): Quy tụ các nhà cung cấp trái cây hàng đầu từ các nước trên thế giới, là nơi lý tưởng để các doanh nghiệp nhập khẩu trái cây tìm kiếm nguồn cung cấp chất lượng cao.
✅ Hội chợ Cung ứng Giống cây trồng quốc tế (International Seed Supply Fair): Tại đây, các nhà cung cấp sẽ giới thiệu các giống cây trồng trên toàn cầu đến với khách hàng tiềm năng tại thị trường Việt Nam, cũng như để các nhà sản xuất, kinh doanh và nghiên cứu giao lưu và hợp tác.
✅ Diễn đàn xuất khẩu (Export Forum): Mang đến thông tin về quy định và thủ tục xuất khẩu, cũng như chia sẻ kinh nghiệm từ các doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực này.
✅ Chương trình khách mua hàng VIP (VIP Buyer Program): Là cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp tiềm năng tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao của các nhà triển lãm hàng đầu trong ngành nông nghiệp và trồng trọt.
✅ Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm người làm vườn” (Panel Discussion: “Grower Talks”): Nơi các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về sản xuất nông nghiệp.
✅ Hội thảo chuyên đề (Seminars): Nơi chia sẻ kiến thức và xu hướng mới nhất trong ngành, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh.
✅ Trưng bày hoa quốc tế (Flower Showcase): Khu vực trưng bày các giống hoa mới lạ từ nhiều quốc gia, mang lại cơ hội tuyệt vời cho doanh nghiệp ngành hoa tìm hiểu về các giống hoa mới, những xu hướng hoa mới, cũng như các kỹ thuật trồng hoa mới.

Một số chủ đề trong Diễn đàn xuất khẩu và Hội thảo:

✅ Thuận lợi, Thách thức và các Giải pháp kỳ vọng thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng và thanh long bền vững (Trình bày: Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk, Hiệp hội Thanh long Bình Thuận)

✅ Thách thức và cơ hội trong xuất khẩu nông sản sang châu Âu (Trình bày: Tổ chức Pum Hà Lan – Miss Linh)

✅ Hướng đi nào để đưa ngành nông nghiệp Việt Nam lên tầm cao mới? (Trình bày: Hiệp hội hợp tác kinh doanh Nông nghiệp Hà Lan – Việt Nam NVHBP)

✅ Hợp tác Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ (Trình bày: Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ/ B2B Fairs)

✅ Trái cây sạch và chất lượng cao: Chìa khóa tiếp cận thị trường mới! (Trình bày: Land Water Food Consult BV và Eurofins Agro)

Liên hệ: www.hortex-vietnam.com