Xuất khẩu vào Ba Lan – Tiềm năng và cơ hội lớn cho nông sản Việt Nam

Ba Lan – nền kinh tế thứ 6 trong Liên minh châu Âu (EU) và là thị trường lớn nhất trong số các nước Đông Âu với gần 40 triệu dân. Dù có sự tăng trưởng xuất khẩu sang thị trường này gần đây nhưng doanh nghiệp Việt vẫn gặp không ít khó khăn, đặc biệt về thông tin, cách thức tiếp cận thị trường…

Theo ông Lech Kolakowski – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Ba Lan, các sản phẩm của Ba Lan và Việt Nam không hề cạnh tranh nhau, bởi nhiều sản phẩm do Ba Lan sản xuất thì Việt Nam không có và ngược lại. Đất nước Ba Lan với thế mạnh về sản xuất nông sản, thực phẩm như thịt heo, thịt gà, thịt bò, sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa mong muốn gia tăng xuất khẩu vào Việt Nam. Ba Lan cũng ủng hộ hàng hóa của Việt Nam vào thị trường Châu Âu nhiều hơn để người dân Châu Âu có thể biết đến hàng hóa chất lượng của Việt Nam.

Khẳng định nhu cầu thị trường Ba Lan rất lớn, theo Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan, quốc gia này hiện nhập khẩu rất nhiều sản phẩm nông nghiệp từ châu Âu (gạo, trái cây họ cam quýt, chuối, thuốc lá, dầu dừa…), nhưng nguồn gốc Việt Nam. Vì vậy, nếu nông sản Việt Nam được chế biến tốt, đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, hoàn toàn có thể xuất khẩu trực tiếp sang thị trường Ba Lan.

Do cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc rất đông, Ba Lan có nhu cầu lớn với các mặt hàng của Việt Nam như: cá tra, cá basa, tôm, cà phê, hạt tiêu, hạt điều, gạo, chè, sản phẩm từ xoài, dứa, chanh leo…

CHƯƠNG TRÌNH TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG NHẬP KHẨU TRỰC TIẾP TẠI BA LAN

Với mục tiêu hỗ trợ xuất khẩu cho ngành nông nghiệp và thương hiệu Việt Nam tiếp cận với khách hàng quốc tế, bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, chúng tôi sẽ tổ chức gian hàng tập hợp các nông sản Việt Nam cùng tham gia hội chợ Warsaw Food Expo sẽ diễn ra vào ngày 21 – 23 tháng 5 năm 2024 tại Ptak Warsaw Expo, Ba Lan.

Vì sao tham gia Warsaw Food Expo?

  • Đây là triển lãm thương mại hàng đầu Ba Lan và Đông Âu ngành Thực phẩm & Đồ uống với 400 nhà triển lãm Ba Lan và quốc tế.
  • Cơ hội gặp gỡ và trao đổi với 15,000 đối tác mua hàng tiềm năng từ Ba Lan và châu Âu: Nhà nhập khẩu, phân phối, bán buôn ngành thực phẩm, đồ uống; Các cửa hàng, chuỗi bán lẻ; Công ty trong lĩnh vực Horeca; Sàn Thương mại điện tử.

Thời hạn đăng ký tham gia gian hàng chung: trước ngày 29/02/2024

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ:

info@maaptrade.com | +84 98 271 56 50