Triển lãm Thực phẩm & Đồ uống Selangor, Malaysia (SIE F&B) đã trở lại với quy mô lớn hơn bao giờ hết

Selangor International Expo F&B (SIE F&B) là 1 trong các sự kiện nằm trong Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Quốc tế Selangor (SIBS) được khởi xướng và chủ trì bởi Chính phủ bang Selangor, sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 6 – 9 tháng 10 năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur (KLCC).

Các doanh nghiệp trong ngành đang có rất nhiều kế hoạch hướng tới tương lai, mở rộng thị trường quốc tế khi đại dịch bắt đầu giảm bớt. Với tổng số 488 gian hàng (trong đó Việt Nam đăng ký 8 gian), so với 192 gian hàng vào năm ngoái, sự kiện này được kỳ vọng sẽ là triển lãm lớn nhất của ngành trong năm nay.

SIE F&B đã trở lại với phiên bản thứ 8 như một nền tảng giới thiệu sự đa dạng và tăng trưởng của ngành Thực phẩm & Đồ uống ở Malaysia và khu vực, nhằm nâng cao tầm nhìn, trao đổi kinh nghiệm, mở ra các cơ hội kinh doanh mới giữa các công ty trong ngành.

Triển lãm được sự hỗ trợ chi phí gian hàng từ chính quyền bang Selangor, Malaysia, cũng như cung cấp cho các nhà triển lãm nhiều cơ hội gặp các nhà thu mua/ nhà phân phối/ siêu thị được mời đến chương trình Hosted Buyer Program.

“SIBS là 1 ý tưởng về 1 ​​trung tâm thương mại toàn cầu quan trọng của bang Selangor để hỗ trợ không chỉ các nhà xuất khẩu và nhà sản xuất từ ​​Selangor mà còn từ các bang khác và các công ty trong khu vực, thúc đẩy và khởi động lại hoạt động kinh doanh” Dato Hasan Azhari, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Invest Selangor Berhad cho biết.

Đã từ lâu, Hội nghị thượng đỉnh đã là một nền tảng để các công ty ASEAN và quốc tế hội tụ, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư nước ngoài đang muốn thâm nhập thị trường châu Á thông qua Malaysia. Rosiyati Mustafar, người sáng lập TJ Delight, chia sẻ với Tạp chí Selangor “Năm nay sẽ là lần thứ tư chúng tôi tham gia SIE F&B. Tại các sự kiện vừa qua, nhiều nhà thu mua địa phương đã biết đến sản phẩm của chúng tôi và đã liên hệ mua hàng để bán tại các cửa hàng và đại lý của họ. Ngay cả doanh số bán hàng từ khách tham quan tại sự kiện cũng rất cao.” Giám đốc điều hành của Fyllo, A. Tiruselvan, cho biết vào tháng 7. Fyllo (M) Sdn Bhd, gọi tắt là Fyllo, là một thương hiệu địa phương của Malaysia chuyên bán trà lá cọ. Anh ấy cũng nói với tạp chí rằng anh ấy đang tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng cách ra mắt 3 sản phẩm đồ uống và thực phẩm mới tại sự kiện năm nay.

Không chỉ là một sự kiện để giới thiệu những ý tưởng và sáng tạo mới, khách tham quan còn có thể trải nghiệm các công nghệ thực phẩm mới và xây dựng mạng lưới với các đồng nghiệp, đầu bếp nổi tiếng, các công ty khởi nghiệp tại địa phương…

Cùng với sự kiện này là Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Selangor lần thứ 4, một trong những điểm nhấn chính của triển lãm, nơi những người trong ngành F&B sẽ hội tụ, kết nối và cạnh tranh lành mạnh để hướng tới các sản phẩm xuất sắc. Lễ hội được phối hợp tổ chức với Hiệp hội Ẩm thực Chuyên nghiệp (PCA) bao gồm cuộc thi ẩm thực, lớp học chuyên sâu về ẩm thực và một diễn đàn với các đầu bếp Malaysia.

Năm ngoái, sự kiện này đã thu hút sự tham dự của 25.410 khách tham quan, từ các chủ doanh nghiệp, nhà nhập khẩu, nhà bán buôn và nhà phân phối đến các nhà bán lẻ và công chúng. SIBS 2021 ghi nhận vô số cuộc đàm phán tiềm năng giữa các doanh nghiệp được định giá khoảng 4,9 triệu đô la Mỹ.

—–

Liên hệ với đại diện tại Việt Nam của Ban tổ chức để nhận thông tin chi tiết và đăng ký tham gia:

Maap Trade Co., Ltd. – Email: info@maaptrade.com