Thị trường xuất khẩu mới đối với ngành Thực phẩm – Đồ uống

Hy Lạp – điểm sáng mới ấn tượng nhất năm 2023

2023 là năm thứ hai liên tiếp Hy Lạp – nền kinh tế từng vỡ nợ hơn 10 năm trước – đứng đầu bảng xếp hạng các nền kinh tế tăng trưởng hiệu quả nhất của tạp chí The Economist. Theo đó, thị trường chứng khoán Hy Lạp đã tăng hơn 40%. Các nhà đầu tư đã quay trở lại với các công ty Hy Lạp khi chính phủ thực hiện một loạt cải cách hỗ trợ thị trường.

GDP thực tế của Hy Lạp năm 2023 đã tăng vượt mức xu hướng trước đại dịch, lên 2,5%. Tiêu dùng tư nhân được dự báo sẽ tiếp tục vững vàng nhờ mức tăng lương thực tế tích cực, trong khi hoạt động đầu tư sẽ tiếp tục mở rộng với việc thực hiện Kế hoạch phục hồi quốc gia (NRRP).

Người Hy Lạp rất thích ẩm thực, thích các loại rượu vang, cà phê, các thực phẩm lành mạnh… Và, bất kể nền kinh tế có ra sao, người Hy Lạp vẫn phải thưởng thức đồ ăn ngon, bởi bạn biết sao không, gastronomy (sự sành ăn) bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp đấy.

Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa, có nền kinh tế dựa trên dịch vụ và công nghiệp, đặc biệt khi đất nước này là điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. Một đất nước xinh đẹp với những bãi biển lộng lẫy và những hòn đảo tuyệt vời, ảnh hưởng bởi các nền văn hóa Trung Đông, Ý và Ottoman, ẩm thực Hy Lạp lành mạnh và phong phú, đáp ứng các yêu cầu đa dạng của khách du lịch giàu có từ khắp nơi đổ về.

Đây là một thị trường năng động quanh năm với nhu cầu thực phẩm và đồ uống nhập khẩu cao. Với hơn 15.000 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, Hy Lạp là một thị trường phân phối và bán hàng toàn diện cho ngành thực phẩm và đồ uống đang liên tục phát triển. Nằm ở khu vực tiếp giáp với cả châu Âu, châu Á và châu Phi, có lợi thế kinh tế biển với rất nhiều cảng nước sâu, Hy Lạp đóng vai trò là cầu nối để thâm nhập thị trường Đông Nam châu Âu và Đông Địa Trung Hải, cũng như khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Thực phẩm nhập khẩu đến Hy Lạp thông qua các nhà nhập khẩu, nhà phân phối và đại lý bản địa, thường là độc quyền bán hàng. Theo thói quen, các nhà nhập khẩu thực phẩm của Hy Lạp thích tham dự các hội chợ thương mại quốc tế để kết nối và gặp gỡ các nhà cung cấp mới.

Với 1.300 nhà triển lãm từ 40 nước tham gia trưng bày hơn 50.000 sản phẩm, 22 khu vực gian hàng quốc gia, 32.000 nhà mua hàng từ hơn 80 nước, đặc biệt là sự có mặt của 900 VIP Buyers được mời đến từ châu Âu, châu Á, Hoa Kỳ, Bắc – Nam Mỹ…, Food Expo Greece là một trong những hội chợ lớn và uy tín nhất tại khu vực trong suốt 10 năm qua. Hội chợ được tổ chức hàng năm tại Metropolitan, Athens, Hy Lạp là sự kiện xúc tiến thương mại chuyên nghiệp nhất khu vực Đông Âu – Nam Âu, Trung Đông và vùng Balkan trong ngành Thực phẩm. 

Những hoạt động giao thương sôi động tại Food Expo Greece 2023:

Hội chợ Food Expo Greece 2024

9 – 11 / 03 / 2024

Metropolitan, Athens, Hy Lạp

Dự kiến có khoảng 35.000 khách tham quan thương mại, trong đó hơn 60% là nhà mua hàng đến từ châu Âu.


Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đại diện tại Việt Nam của Ban tổ chức:

Maap Trade Co., Ltd.

project@maaptrade.com   |   +84 98 271 56 50