Cơ hội nào trong tình hình giá thực phẩm – đồ uống tăng cao như hiện nay?

Suy thoái đang dần hiện rõ trong tất cả các lĩnh vực kinh tế Việt Nam, sức mua và tiêu thụ hàng hóa của thị trường nội địa suy giảm mạnh, thể hiện qua con số tăng trưởng GDP chỉ 3,3% trong quý 1/ 2023.

Nhu cầu nội địa yếu cũng như sức tiêu thị tại các thị trường đối tác lâu năm cũng bị điều chỉnh mạnh, dẫn đến việc các doanh nghiệp cần thiết có chiến lược đa dạng hóa thị trường xuất khẩu để giảm rủi ro trước áp lực vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo ông Raphy MD Radzi – Lãnh sự thương mại, Phòng Thương mại phát triển các doanh nghiệp Malaysia tại nước ngoài, Malaysia là trung tâm trên toàn thế giới cho chuỗi cung ứng các sản phẩm Halal. Dự kiến, năm 2025 giá trị của ngành công nghiệp Halal Malaysia sẽ đạt 14 tỷ USD.

Malaysia là một trong những đối tác nhập khẩu có tiềm năng rất lớn của Việt Nam tại khu vực ASEAN, mối quan hệ thương mại Việt Nam – Malaysia còn nhiều dư địa đẩy mạnh hợp tác thương mại ở nhiều lĩnh vực như máy móc thiết bị, thực phẩm, đồ uống, nông sản, thủy sản, sản phẩm chăm sóc cá nhân…

Do đó, đây sẽ là thị trường vô cùng tiềm năng đối với các nước xuất khẩu thực phẩm và đồ uống, đặc biệt là các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Halal, để bước đầu thâm nhập vào chuỗi cung ứng vào các quốc gia Hồi giáo. Giá thực phẩm, hàng hóa tăng, khủng hoảng lương thực và các bất ổn địa chính trị trên thế giới kéo dài như hiện nay sẽ có lợi cho các quốc gia xuất khẩu nông nghiệp với số lượng lớn.

Tìm kiếm cơ hội thâm nhập vào thị trường Thực phẩm & Đồ uống Malaysia khi tham gia triển lãm Selangor International Expo Food & Beverage (SIE F&B) tại Kuala Lumpur từ ngày 19 – 22 tháng 10 năm 2023

Là triển lãm quốc tế chuyên ngành nằm trong chuỗi sự kiện Hội nghị Kinh doanh Đông Nam Á (SABC) do chính quyền bang Selangor, Malaysia chủ trì và hỗ trợ một phần chi phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SIE F&B lần thứ 9 tiếp tục là nền tảng hoàn hảo cung cấp các cơ hội kết nối kinh doanh và giao thương trực tiếp giữa các nhà sản xuất, thương mại với các nhà thu mua, công ty nhập khẩu, phân phối, siêu thị… ở Malaysia và khu vực.

————————-

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đại diện tại Việt Nam của Ban tổ chức triển lãm:

Maap Trade Co., Ltd.

project@maaptrade.com | +84 98 271 56 50

Website | Facebook | LinkedIn