Cơ hội nào để xuất khẩu thực phẩm vào Malaysia?

Malaysia – Thị trường tiềm năng ở Đông Nam Á đối với ngành xuất nhập khẩu đồ uống, thực phẩm chế biến, hải sản

Với dân số trên 650 triệu người,quy mô GDP khoảng 3.000 tỷ USD, đứng thứ 5 thế giới, ASEAN là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Việt Nam. Trong quan hệ thương mại với ASEAN, Việt Nam có nhiều lợi thế như khoảng cách địa lý gần, thị hiếu, văn hóa có nhiều điểm tương đồng… Trong ASEAN có Hiệp định Thương mại hàng hóa (ATIGA); giữa Việt Nam và một số nước thành viên ASEAN có các thỏa thuận song phương tạo thuận lợi cho thương mại. Điều này sẽ giúp Việt Nam tiếp tục nâng cao hiệu quả khai thác thị trường ASEAN và cải thiện vị trí của mình trong mạng lưới sản xuất và các chuỗi giá trị khu vực.

Malaysia là một trong những thị trường nhập khẩu có tiềm năng rất lớn của Việt Nam tại khu vực ASEAN. Theo Thương vụ Việt Nam tại Malaysia, Việt Nam có nhiều cơ hội mở rộng xuất khẩu thực phẩm chế biến sang Malaysia do thị trường này thiếu hụt nguồn cung sản phẩm nông nghiệp nội địa, đặc biệt là thực phẩm Halal – là những sản phẩm “được cho phép”, “hợp pháp” để sử dụng theo Luật Hồi giáo.

“Các sản phẩm có chứng chỉ Halal sẽ dễ dàng tiếp cận đa số người dân Malaysia. Hiện nay, các lĩnh vực bán lẻ hàng chế biến thực phẩm của Malaysia cũng đang rất phát triển. Thu nhập khả dụng của người dân Malaysia đang trong xu hướng tăng và thúc đẩy nhu cầu cao đối với sản phẩm thực phẩm chất lượng cao. Bên cạnh đó, người dân Việt Nam sinh sống làm việc ở Malaysia khá lớn, do đó, các nhà hàng, quán ăn Việt Nam mở ra khá nhiều. Đây là một kênh để giới thiệu quảng bá văn hóa, sản phẩm thực phẩm của Việt Nam đối với cộng đồng dân sở tại ở đây”.

———-

Mở rộng cơ hội thâm nhập vào thị trường Thực phẩm & Đồ uống Malaysia khi tham gia triển lãm Selangor International Expo Food & Beverage (SIE F&B) tại Kuala Lumpur từ ngày 16 – 19 tháng 10 năm 2024!

Là triển lãm quốc tế chuyên ngành nằm trong chuỗi sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Selangor SIBS được tổ chức bởi Chính quyền bang Selangor và Invest Selangor Berhad, sự kiện này nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các công ty F&B ở Malaysia và khu vực.

SIE F&B lần thứ 10 tiếp tục là nền tảng hoàn hảo cung cấp các cơ hội kết nối kinh doanh và giao thương trực tiếp giữa các nhà sản xuất, thương mại với các nhà thu mua, công ty nhập khẩu, phân phối ở Đông Nam Á.

Các buổi kết nối giao thương sẽ được tổ chức ngay tại triển lãm thông qua các chương trình Hosted Buyer và Hypermarket & Supermarket Buyer, trong đó Ban tổ chức sẽ mời và tài trợ cho các nhà mua hàng lớn trong khu vực đến Kuala Lumpur gặp trực tiếp các công ty triển lãm.

Tham gia cùng chúng tôi tại:

SIE F&B Malaysia

16 – 19 tháng 10 năm 2024

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Kuala Lumpur (KLCC), Malaysia

Liên hệ: project@maaptrade.com | +84 98 271 56 50